มาทำความรู้จักกับนักวิเคราะห์ทีเด็ดในนาม บอ.บู๋ กันเถอะ

มาทำความรู้จักกับนักวิเคราะห์ทีเด็ดในนาม บอ.บู๋ กันเถอะ

ถ้าจะให้พูดถึงวงการฟุตบอลนั้น เชื่อเหลือเกินว่า คนที่มีบทบาทต่อวงการกีฬาฟุตบอลจะต้องมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะวงการนี้ สามารถที่จะทำให้รู้ได้ว่า คนไหนที่สามารถ วิเคราะห์บอล ได้อย่างแม่นยำ หรือคนไหนทำหน้าที่เพียงแค่อ่านข่าวเพื่อความบันเทิงเท่านั้น ฉะนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำบุคคลที่คลุกคลีอยู่ในวงการกีฬาฟุตบอลคนหนึ่ง ที่ถือว่าได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงทั้งในแง่บวกและแง่ลบ เราจะมาทำความรู้จักเขาให้ลึกซึ้งกัน ซึ่งคนที่เราอยากแนะนำให้แฟนบอลได้รู้จักกัน นั่นก็คือ บอ.บู๋ นั่นเอง

บอ.บู๋ คือใคร

ย้อนกลับไปในวันนี้ยังไม่มีใครรู้จักฉายาที่น่าจดจำของเขาอย่าง บอ.บู๋ เพราะเขาคือผู้ชายเพียงคนหนึ่งที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ ชื่อของเขาก็คือ บูรณิจฉ์ รัตนวิเชียร หรือ คุณจอม ด้วยความที่เขาเป็นคนหนึ่งที่คลุกคลีเกี่ยวกับวงการกีฬาฟุตบอลจึงทำให้ประสบการณ์เหล่านั้น ทำให้เขามีโอกาสได้ผันตัวเองเป็นคอลัมน์นิสต์ เกี่ยวกับการ วิเคราะห์บอล และด้วยความโดดเด่นในเรื่องของการวิพากษ์วิจารณ์ ทำให้เขากลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงขึ้นมา อาจจะมีทั้งทางลบและทางบวก ซึ่งด้วยความปากแรงและพูดตรง ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จัก และกลายเป็นคาแรกเตอร์ ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเขาได้ดีเลยทีเดียว

ความสำคัญของ บอ.บู๋ ในวงการฟุตบอล

หากเป็นแต่ก่อน เราก็มักจะรู้จักชื่อ บอ.บู๋ น้อยมาก เนื่องจากว่า เขาอาจจะเริ่มคลุกคลีกับวงการฟุตบอลได้ไม่นาน เมื่อได้มาทำงานในส่วนของการทำคอลัมน์ จึงทำให้เขาเริ่มกลายเป็นที่รู้จักของคนในวงการกีฬา ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะพูดถึงการวิพากษ์วิจารณ์ทีมฟุตบอลต่าง ๆ หรือสโมสร ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนั้น ด้วยตัวเนื้อหาที่เริ่มมีคนสนใจ เขาจึงได้มีโอกาสไปจัดรายการคู่กับ แมวเพชร ซึ่งจัดรายการเกี่ยวกับการ วิเคราะห์บอล และแน่นอนว่า การวิจารณ์ที่ดุเด็ดเผ็ดมัน ทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียง แต่ก็ไม่ได้มีชื่อเสียงแค่ในแง่ดีเท่านั้น เขาเริ่มมีคนรู้จักในแง่ลบด้วย เนื่องจากการพูดตรงและแรงอาจจะทำให้แฟนบอลบางคนรับไม่ได้กับการพูดจา แต่อย่างที่รู้กันอยู่ว่า มันก็ไม่ได้ทำให้เขาล้มเลิกการเป็นนักวิพากษ์วิจารณ์บอลเลย แถมยังคงเป็นที่กล่าวขานของคนในวงการจนมาถึงทุกวันนี้ด้วย จึงไม่แปลกใจเลยที่ทำไม เขาจึงยังคงมีความสำคัญต่อวงการฟุตบอลอยู่

หลักการ วิเคราะห์บอล ของ บอ.บู๋ ที่น่าสนใจ

จริง ๆ แล้ว ถ้าใครสักคนหนึ่งเป็นแฟนบอลตัวยง ไม่ว่าจะทีมใดก็ตาม ย่อมที่จะต้องมีหลักการ วิเคราะห์บอล ในแบบของตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่า บอ.บู๋ ก็มีหลักการวิเคราะห์ทีมฟุตบอล หรือแม้กระทั่งตัวนักเตะที่มีความเฉพาะตัว ซึ่งจะมีอะไรนั้น เรามาลองตามดูกันเลย

  • หลักการเกี่ยวกับประสบการณ์เกี่ยวกับฟุตบอล ทำให้เขามีประสบการณ์ตรงที่แน่นอนว่า คนที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องใดมาก่อนนั้น ก็ย่อมที่จะมีสิ่งที่สามารถเผยแพร่ต่อได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น หลักการที่ว่านี้ ก็คือการเผยแพร่ประสบการณ์ของการดูบอล แล้วนำมาฟันธงให้เห็นว่าแม่นยำแค่ไหน
  • ใช้วิธีการวิจารณ์ผลงานที่ผ่านมาของนักเตะ ทำให้เห็นว่า เขาเป็นคนที่รู้ว่านักเตะคนใดมีจุดแข็ง และจุดด้อยอย่างไร ซึ่งเมื่อทีมต่าง ๆ มาเจอกัน ก็จะทำให้เขาสามารถเปรียบเทียบให้คุณดูได้ว่า นักเตะทีมไหนที่เด่น และคนไหนที่เป็นตัวถ่วง แถมยังนำมาวิจารณ์กันอย่างตรงไปตรงมาอีกด้วย
  • วิเคราะห์ตามความชอบ ซึ่งมีอยู่ในการวิเคราะห์ของเซียนบอลที่มีความเฉพาะตัว โดยสิ่งที่ดึงความเป็นตัวตนของเขาได้ดีที่สุดคือ เขาจะอวยทีมที่ชอบ และทีมที่คิดว่าโดดเด่นก่อน ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยการพูดจาแรง อาจจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามที่เป็นแฟนบอลของอีกทีมหนึ่ง อาจจะรู้สึกไม่พอใจเอาได้

จากหลักการวิเคราะห์ของ บอ.บู๋ ทำให้เห็นว่า เขายังคงได้รับความนิยมเพราะอยู่ในวงการฟุตบอล ก็ยังคงแสดงหลักการ วิเคราะห์บอล ได้อย่างแม่นยำและเป็นตัวของตัวเอง เพราะฉะนั้น ถ้าหาดคุณเป็นคนหนึ่งในฐานะแฟนบอล สามารถที่จะเข้าไปอ่านบทวิเคราะห์ทีเด็ดบอลของคนนี้ได้ และแน่นอนว่าสิ่งที่คุณจะได้รับคือความสนุก และความตรงไปตรงมาที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

เทคนิคการฟันธงทีเด็ดบอลที่น่าสนใจของ บอ.บู๋

ในหัวข้อนี้ เราจะมาเจาะลึกกันว่า เทคนิคการฟันธงทีเด็ดบอลที่น่าสนใจของ บอ.บู๋ นั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยประสบการณ์ที่เกี่ยวกับการ วิเคราะห์บอล ทำให้คนส่วนใหญ่ที่ติดตามเซียนบอลคนนี้อยู่ ก็สามารถที่จะรู้วิธีการฟันธงทีเด็ดที่ถือว่า โดดเด่นมาก ซึ่งเทคนิคแรกที่เรามักจะอ่านเจอกัน ก็คือ การวิเคราะห์ทีมจากการศึกษาสถิติ ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งที่เขาได้ฟันธงไว้นั้น ก็ล้วนแล้วแต่มาจากประสบการณ์ที่เขาได้สั่งสมมา บวกกับการใช้คำพูดที่ดูสนุกทำให้ผู้อ่านติดตามเป็นจำนวนเยอะ ส่วนเทคนิคอีกอย่างหนึ่ง คือ การแนะนำเกี่ยวกับทีมที่คิดว่าจะชนะ โดยอาศัยการวิพากษ์วิจารณ์ของทั้งสองทีมให้ดูก่อน แล้วถึงนำมาเปรียบเทียบกันว่า ทีมไหนน่าสนใจ ทีมไหนไม่น่าจะชนะ ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่เขาพูดนั้น สามารถที่จะทำให้แฟนบอลที่ติดตามนั้นได้ข้อมูลเกี่ยวกับทีมที่สนใจจะแทงบอลได้ ส่วนอีกเทคนิคที่น่าสนใจ ก็คือ การวิเคราะห์แบบสด ๆ หมายความว่า วันไหนที่มีการแข่งขัน ทีมที่น่าสนใจเขาก็จะทำการวิเคราะห์กันแบบสด ๆ เพื่อที่จะให้แฟนบอลที่ติดตามเขาได้ดูว่า สิ่งที่เขาวิเคราะห์นั้นมีความเป็นไปได้มากแค่ไหน และจากสถิติเกี่ยวกับการฟันธงทีเด็ดที่ผ่านมา ก็คือว่ามีความแม่นยำมากเลยทีเดียว ผู้อ่านที่สนใจ สามารถที่จะไปดูการวิเคราะห์ของ บอ.บู๋ ได้ที่ www.goal.in.th เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นเว็บที่รวมเหล่าบรรดาเซียนบอล วิเคราะห์เกมบอลก่อนการแข่งขันที่น่าสนใจอยู่เยอะมาก

จุดเด่นของ บอ.บู๋ ที่ทำให้กลายเป็นที่รู้จักของแฟนบอล

จากเซียนบอลที่มีความคลุกคลีอยู่ในวงการฟุตบอลมานาน ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักของเหล่าบรรดาแฟนบอล ซึ่งแน่นอนว่า คนที่เรากล่าวถึงอยู่นั้น ก็คือ บอ.บู๋ ฉะนั้นในหัวข้อนี้ เราจะมาดูจุดเด่นของเขากัน ว่าจุดเด่นของเขา มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับการ วิเคราะห์บอล ที่ทำให้กลายเป็นที่รู้จักของแฟนบอล ซึ่งเราจะอธิบายให้คุณได้รู้ เพื่อที่ว่ามือใหม่ที่ยังไม่รู้จัก สามารถที่จะติดตามผลงานของเขาได้ ซึ่งมีดังต่อไปนี้

  • การวิพากษ์วิจารณ์ที่ ตรง แรง ทำให้เป็นจุดเด่นจุดหนึ่งที่ทำให้เขามีชื่อเสียงขึ้นมาได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือ หลักการมองเกมที่ค่อนข้างขาด เพราะอาจจะด้วยประสบการณ์ในวงการฟุตบอลมีมากมานาน ทำให้เขายังคงเป็นอีกหนึ่งเซียนบอลที่ถึงแม้จะพูดจาตรง และรุนแรง ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่
  • เขาเป็นคนถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลได้อย่างดีเยี่ยม สังเกตได้จากการอ่านงานตามคอลัมน์ต่าง ๆ ที่เขาได้เป็นคนเขียนไว้ ทำให้เห็นถึงมุมมองของคน ๆ หนึ่งที่คิดว่า กีฬาฟุตบอลมันมีจุดเด่นอะไรให้เราติดตาม และแน่นอนว่าคนที่ได้อ่านคอลัมน์ของเขาก็ติดใจในการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก
  • การพูดจา เป็นกันเอง ทำให้ผู้ที่อยู่ในฐานะผู้อ่าน สามารถเข้าใจวิธีการสื่อสารของเขาได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญด้วยการวิเคราะห์ทีมฟุตบอลที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้มาเยอะ จึงทำให้สามารถพูดถึงทีมต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจและแน่นอนว่า ทีเด็ดที่ได้แพร่ออกไปนั้น มีความแม่นยำตามที่กล่าวไว้จริง ๆ

จากจุดเด่นที่เราได้แนะนำไปข้างต้นนั้น ทำให้เห็นว่า บอ.บู๋ ถือเป็นบุคคลหนึ่งที่มีความสำคัญต่อวงการกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก อย่างที่เราแนะนำให้คุณได้ลองไปอ่านตามเว็บ www.goal.in.th ซึ่งถ้าคุณได้เข้าไปอ่านแล้ว ก็จะพบกับตัวตนที่น่าสนใจของเขาอีกเยอะ และถ้าตัดความเป็นตัวตนที่ตรงและแรงของเขาออก ก็จะทำให้เห็นว่า เขาเป็นอีกคนหนึ่งที่ วิเคราะห์บอล ได้อย่างแม่นยำอีกคนหนึ่งก็เป็นได้