ล้วงลึกทีม บาร์ซ่า กับอีกหนึ่งความสำเร็จของนักเตะระดับโลก

ล้วงลึกทีม บาร์ซ่า กับอีกหนึ่งความสำเร็จของนักเตะระดับโลก

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกีฬา ฟุตบอล เป็นชีวิตจิตใจ เชื่อเหลือเกินว่า ณ วินาทีนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักทีมที่ดัง ๆ เนื่องจากว่าบางทีมนั้นโดดเด่นในเรื่องของลำดับคะแนนการแข่งขันที่สูง หรือบางทีมอาจจะมีความโดดเด่นเกี่ยวกับตัวของนักเตะ ซึ่งทีมที่เราต้องการจะแนะนำนี้ มีความโดดเด่นในเรื่องของความสำเร็จหลายอย่างมารวมกัน ซึ่งทีมที่ว่านั้น คือ สโมสรบาร์เซโลนา หรือที่เราเรียกกันว่า บาร์ซ่า ฉะนั้นถ้าคุณเป็นแฟนทีมนี้อยู่ เรามาดูความสำเร็จของทีมนี้กันว่าที่ผ่านมาสโมสรดังกล่าวนี้ได้ผ่านอุปสรรคอะไรกันมาบ้าง

จุดเริ่มต้นของทีม บาร์ซ่า ที่ได้รับความนิยมจนถึงทุกวันนี้

เชื่อว่าการก่อตั้งสโมสร ฟุตบอล ของแต่ละประเทศนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นจุดเริ่มต้นของแฟนบอลในประเทศนั้น ๆ ซึ่งสโมสรที่โด่งดังในประเทศสเปน ก็คงหนีไม่พ้นทีม บาร์ซ่า ซึ่งตั้งอยู่เมืองบาร์เซโลนา แคว้นกาตาลุญญา ประเทศสเปน ในปัจจุบันนี้ทีมนี้เล่นอยู่ในลาลิกา ซึ่งจุดเริ่มต้นของทีมนี้ โดยมี ฌูอัน กัมเป เป็นผู้บุกเบิกสโมสร ฟุตบอล หลายทีม และหนึ่งในนั้น ก็คือ สโมสรบาร์เซโลนาด้วย แรก ๆ ทีมนี้ได้เริ่มแข่งขันระดับท้องถิ่นก่อนที่จะพัฒนาสู่ระดับชาติ ระหว่างทางก็ได้มีการเก็บถ้วยรางวัลไปเรื่อย ๆ จนสร้างนักเตะที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมาจวบจนทุกวันนี้

จุดแข็งของทีม บาร์ซ่า ที่น่าสนใจ

คราวนี้มาดู จุดแข็งของทีม บาร์ซ่า ที่น่าสนใจกันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่า การที่เราได้เรียนรู้จุดแข็งของทีมนี้ เพื่อที่จะได้รู้ว่า ในอนาคตแนวโน้มของการพัฒนาทีมนี้จะไปในแนวทางไหน ซึ่งจุดแข็งที่น่าสนใจในอันดับแรกเลย ก็คือ การที่เป็น “ เจ้าบุญทุ่ม ” มาตั้งแต่ยุคสมัยไหน ทำให้ทีมนี้ยังคงเป็นเป็นสโมสรที่มีนักเตะระดับคุณภาพหลายคน ซึ่งเราจะอธิบายในหัวข้อถัดไป และอีกจุดแข็งหนึ่ง คือ เรื่องของทีมที่เสียประตูน้อยที่สุด นั่นหมายความว่า ทีมนี้มีผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยม ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีความเหนียวแน่น และอีกจุดแข็งที่น่าสนใจ คือ เป็นทีมรับที่ดีที่สุด ในประวัติศาสตร์การแข่งขันแต่ละแม็ตซ์ที่ผ่านมา ทำให้เห็นแล้วว่าการที่ สโมสร ฟุตบอล บาร์เซโลนา นั้นมีนักเตะที่มากประสบการณ์ทำให้ทีมนี้ยังเป็นทีมที่มีจุดแข็งเยอะอยู่พอสมควร

รวมความสำเร็จของทีม บาร์ซ่า ที่ทำให้สโมสรเป็นที่รู้จักมากขึ้น

เราจะมาเจาะลึกถึงรายละเอียดเกี่ยวกับความสำเร็จของสโมสรบาร์เซโลนากัน ว่ามีสิ่งไหนบ้างที่จะทำให้ทีมจากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ กลายเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ซึ่งทีม บาร์ซ่า ถือว่ามีการประสบความสำเร็จที่เยอะมาก ฉะนั้นเราจะมาดูกันว่าสโมสร ฟุตบอล ทีมนี้ประสบความสำเร็จในด้านใดบ้าง โดยเราจะอธิบายได้ ดังต่อไปนี้

 • อย่างที่เราบอกว่า ทีมนี้ประสบความสำเร็จในเรื่องของเกมรับที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งจากที่เราเห็นสถิติที่ผ่านมาเมื่อเข้าสู่ 8 ทีมสุดท้าย ก็จะเห็นการฟอร์มทีมที่ดีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมรับที่ทำให้เห็นแล้วทีมบาร์เซโลนา มีการพัฒนาฝีมือไปไกลมาก จนเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในด้านนี้กันเลยทีเดียว
 • ถ้วยรางวัลการแข่งขันในลีกต่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของทุกสโมสร ซึ่งแน่นอนว่า จากสถิติของทีม บาร์ซ่า ประสบความสำเร็จเรื่องจำนวนถ้วยรางวัลที่นับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันลาลีกา ที่ได้รับถ้วยมาแล้วถึง 22 ครั้ง ในโกปาเดลเรย์ ชนะและได้ถ้วยรางวัลถึง 25 ครั้ง หรือซูเปร์โกปาเดเอสปาญาที่ชนะด้วยกันถึง 10 ครั้ง และยังมีถ้วยรางวัลอื่น ๆ ที่นับแล้วรวมเกือบร้อยถ้วย นั่นหมายความว่าทีมนี้ประสบความสำเร็จจากการชิงชัยแล้ว
 • สโมสรมีการสร้างนักเตะที่มากหน้าหลายตา จนได้รับชื่อเสียงในระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น ลิโอเนล เมสซี, ลุยส์ ซัวเรซ หรือนักเตะคนอื่น ๆ ที่กำลังโด่งดังอยู่ทุกวันนี้ แน่นอนว่าคนเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สร้างชื่อเสียงให้ทีมบาร์เซโลนา ได้กลายเป็นที่รู้จักของแฟนบอลทั่วโลกจนจวบถึงทุกวันนี้

จากความสำเร็จของทีม บาร์ซ่า ทำให้เห็นได้แล้วว่า ทำไมแฟนบอลถึงเชียร์ทีมนี้เยอะมาก และที่สำคัญ แม็ตซ์ไหนที่มีทีม ฟุตบอล ทีมนี้แข่งขันจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า แฟนบอลต่างเข้ามาเป็นกำลังใจติดขอบสนามเยอะมาก เพราะฉะนั้นจึงทำให้เห็นได้เลยว่า ทีมนี้จะยังคงครอบใจแฟนบอลไปอีกตราบนานเท่านาน

ความคาดหวังของแฟนบอลทีม บาร์ซ่า ที่มีต่อสโมสรนี้

เชื่อเหลือเกินว่า ทุกวันนี้ แฟนบอลอาจจะไม่ได้คาดหวังให้สโมสร ฟุตบอล บาร์เซโลนา นั้นประสบความสำเร็จถึงขนาดเป็นที่หนึ่งของโลก แต่แฟนบอลเห็นแล้วว่า นักเตะทุกคนที่มาจาก บาร์ซ่า นั้นมีศักยภาพ และสามารถนำทีมสู่การแข่งขันลีกระดับโลกได้ เพราะฉะนั้น ถ้าจะให้แฟนบอลคาดหวัง ก็อาจจะหวังให้ทีมนี้ยังคงความเป็นทีมที่มีความแข็งแกร่งในทุกด้านต่อไป ในอนาคตอาจจะมีทีมที่แข็งแกร่งกว่า แต่เชื่อหรือไม่ว่า ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ทีมบาร์เซโลนา ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งทีมที่มีแฟนบอลเยอะเช่นเดียวกัน คราวนี้เราจะมาดูดาวเด่นของทีมนี้กันบ้างว่ามีใครที่เตะตาแฟนบอล จนกลายเป็นทีมที่โด่งดังจนถึงทุกวันนี้

รวมนักเตะทีม บาร์ซ่า ที่โดดเด่นในยุคนี้

ถึงจุดที่น่าสนใจของบทความนี้ เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับนักเตะทีม บาร์ซ่า ที่โดดเด่นจนถึงยุคปัจจุบันนี้ ซึ่งกว่าจะมาเป็นสโมสร ฟุตบอล ที่มีชื่อเสียง ก็ย่อมที่จะต้องผลิตนักเตะที่มีคุณภาพก่อนด้วย ซึ่งนักเตะที่เราจะแนะนำนั้น มีด้วยกัน 3 คนด้วยกัน ซึ่งจะมีความโดดเด่นที่ต่างกัน ดังต่อไปนี้

 1. ลิโอเนล เมสซี
  เชื่อว่าวินาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักคนนี้ เพราะเขาคือนักเตะคนหนึ่งที่ถือว่าเป็นสุดยอดนักเตะ ทำสถิติการยิงประตูที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยความโดดเด่นนี้ทำให้เขาได้รับรางวัลนักเตะยอดนิยมมานักต่อนักแล้ว ซึ่งฝีเท้าของเขาถือว่าว่องไว และเป็นตัวตัวรุกที่ทำประตูได้เยอะที่สุดในทีมเลยทีเดียว จึงไม่แปลกใจเลยที่ไม่ว่ายุคใดก็ตาม เขาก็ยังคงได้รับความนิยมมาจวบจนถึงทุกวันนี้
 2. หลุยส์ ซัวเรซ
  นักเตะกองหน้าแข้งทองของทีมบาร์เซโลนาอีกคนหนึ่งที่มีประวัติการทำประตูเยอะนับร้อยครั้งด้วยกัน ในยุคนั้นถือเป็นนักเตะที่ได้รับความนิยมระดับโลกเลยทีเดียว เนื่องจากความโดดเด่นในเรื่องของการเอาชนะกองหลังของทีมที่แข่งขันร่วมกัน จนกลายเป็นที่รู้จักและโด่งดังในที่สุด ด้วยความที่เป็นคนมีฝีเท้าที่แก่กล้าจึงยังคงกลายเป็นนักเตะดาวเด่นที่ยังครองใจแฟนบอลอยู่ทั่วโลก
 3. ฌาราร์ต ปิเก
  อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของสโมสรบาร์เซโลน่า เพราะมีกองกลางสุดเจ๋งอย่าง ฌาราร์ต ปิเก ซึ่งเขาเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่เป็นนักบอลเยาวชน และพัฒนาฝีมือมาเรื่อย ๆ จนกลายเป็นนักเตะมืออาชีพ และเคยถูกซื้อตัวไปอยู่กับทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จนปี 2008 เขาได้ถูกซื้อตัวกลับมาอีกครั้ง และกลายเป็นกำลังสำคัญอีกคนหนึ่งของทีมบาร์เซโลนา และถือเป็นนักเตะคุณภาพที่คว้ารางวัลทริปเปิลแชมป์เป็นทีมแรกของสเปนเลยทีเดียว จึงถือว่าเป็นบุคคลสำคัญของทีมที่เป็นนักเตะโดดเด่นของทีมคนหนึ่งเลยทีเดียว

จะเห็นได้ว่า จากนัก ฟุตบอล ที่อาจจะไม่มีประสบการณ์เท่าไหร่ เมื่อมีการฝึกฝนและแข่งขันในสนามที่กว้างขึ้น ทำให้คนเหล่านั้นสามารถที่จะกลายเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงขึ้นมาได้ อย่าง 3 คนที่เราแนะนำข้างต้นก็เช่นเดียวกัน เพราะความอดทน และฝึกซ้อมอย่างขยันขันแข็ง เขาทั้งหลายจึงกลายเป็นดาวเด่นของทีมจวบจนถึงทุกวันนี้ และทั้งหมดนี้ก็คือ การแนะนำให้รู้จักการทีม บาร์ซ่า อย่างลึกซึ้ง และทำให้เห็นว่าทีมนี้เป็นอีกทีมที่มีนักเตะที่ประสบความสำเร็จระดับโลกทั้งนั้น