มุมมองของแฟนบอลที่มีต่อการพัฒนาของ บอลไทยวันนี้

มุมมองของแฟนบอลที่มีต่อการพัฒนาของ บอลไทยวันนี้

ปัจจุบันนี้วงการต่าง ๆ ได้มีการพัฒนาตัวเองให้ก้าวไกลออกไปมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วงการลูกหนังอย่างที่เราเห็นว่า จากที่เราโลดแล่นอยู่ในการแข่งขันกับประเทศเพื่อนบ้าน จนถึงวันนี้เราก้าวเข้าสู่การแข่งขันร่วมกับอาเซียน ซึ่งถือว่าขยายวงกว้างออกไปอีก ทำให้เรารู้ได้เลยว่า ถ้าหากเราตั้งเป้าหมายของ บอลไทยวันนี้ ว่าสักวันหนึ่งวงการกีฬา ฟุตบอล จะต้องไปไกลถึงระดับโลกอย่างแน่นอน ฉะนั้นเราจะลองย้อนกลับไปจุดเริ่มต้น จนกลับมาดูว่าทุกวันนี้มีการพัฒนาไปมากแค่ไหน นักเตะคนใดบ้างที่มีฝีมือโดดเด่น และในฐานะของแฟนบอลมีความคาดหวังอะไรในตัวของทีมชาติไทยบ้าง

บอลไทยวันนี้ ดีกว่าเมื่อก่อนอย่างไร

ย้อนกลับไปดูวงการ ฟุตบอล ของไทยในสมัยก่อนนั้นถือว่าเงียบเหงามาก คนส่วนใหญ่ยังคงเชียร์บอลลีกใหญ่ ๆ ไม่มีทีท่าว่าการดูบอลในประเทศนั้นจะมีการพัฒนาไปไกลได้ จึงทำให้วงการนี้ถือว่ามีแฟนตัวยงที่น้อยมาก แต่ก็อาจจะมีบางครั้งคราวที่เราได้มีโอกาสไปแข่งขันกับเพื่อนบ้าน ก็ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่คนในประเทศจะต้องเชียร์นักเตะบ้านตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้น สิ่งที่ได้กลับมาคือลำดับที่อาจจะไม่เป็นที่น่าภาคภูมิใจสักเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งก็คงคิดว่าเป็นเพราะนักเตะบ้านเราอาจจะยังไม่มีประสบการณ์การแข่งขันกับประเทศอื่น ๆ หรือการฝึกซ้อมอาจจะยังไม่แข็งขันพอ

และแน่นอนว่าในช่วงนั้นก็จะมีดาวเด่นไม่กี่คนที่ได้รับความนิยม อาจจะเป็นผู้ทำประตูเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่วันนี้ สิ่งที่เคยเป็นในอดีตกลับถูกโดนลบคำสบประมาทได้ เพราะ บอลไทยวันนี้ ได้พัฒนาให้กลายเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น การพัฒนาฝีมือของนักเตะ หรือทางสโมสรฯ ต่าง ๆ มีส่วนร่วมในการ support นักเตะที่พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่า นักเตะเหล่านั้นกำลังกลายเป็นดาวเด่นที่แฟนบอลต่างเชียร์กันอย่างเต็มที่

มุมมองของแฟนบอลต่อการพัฒนาของ บอลไทยวันนี้ ดีขึ้นหรือไม่

คราวนี้เราจะมาดูในส่วนของมุมมองคนที่เป็นแรงผลักดันให้กับตัวของนักเตะได้มีแรกฮึดสู้อีกครั้ง ซึ่งคนเหล่านั้นก็คือ เหล่าบรรดาแฟนบอลที่คอยให้กำลังใจติดขอบสนาม ซึ่งจากมุมมองของคนที่เห็นการพัฒนาการของนัก ฟุตบอล ที่ตัวเองเห็นมาตั้งแต่ยังไม่มีผลงานที่โดดเด่น เมื่อมีการพัฒนาของตัวเอง พัฒนาทีมให้เริ่มมีคนรู้จักมากยิ่งขึ้น มุมมองของคนเหล่านั้นก็เริ่มเปลี่ยนไปมาก ไม่ว่าจะเป็น ความคาดหวังที่หวังกันว่า สักวันหนึ่งวงการบอลไทยจะผลักดันตัวเองเข้าสู่บอลโลกได้อย่างภาคภูมิใจ ซึ่งจากการที่เห็นผลงานของนักเตะที่ได้พัฒนาไปสู่การแข่งขันระดับอาเซียนแล้ว ความหวังที่ทุกคนรอคอยก็อาจจะไม่ไกลเกินเอื้อม ฉะนั้น บอลไทยวันนี้ จะดีขึ้นหรืออาจจะอยู่กับที่ ส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนของนักเตะ ที่ยังคงมีแรงเชียร์จากแฟนบอลอยู่เสมอ

การพัฒนาของวงการ บอลไทยวันนี้ ที่ทำให้แฟนบอลภาคภูมิใจ

ในส่วนนี้ เราจะมาดูการพัฒนาของวงการ บอลไทยวันนี้ จากที่ในอดีตอาจจะยังไม่มีผลงานโดดเด่นจึงทำให้มีแฟนบอลไม่มากพอ แต่วันนี้ไม่ได้เป็นอย่างนั้นแล้ว เพราะจากที่ได้เห็นว่า นักเตะของวงการ ฟุตบอล ในบ้านเราเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างแล้ว เพราะฉะนั้นเรามาดูว่า จากพัฒนาการของนักเตะในวันนี้นั้น ทำให้เหล่าบรรดาแฟนบอลภูมิใจในเรื่องใดบ้าง ซึ่งเราจะอธิบายให้คุณเห็นภาพ ดังต่อไปนี้

 • ตัวนักเตะมีการพัฒนาตัวเองให้เป็นที่รู้จักต่อเหล่าสายตาประชาชน สังเกตได้จากแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์บอลไทยด้วยกัน เมื่อได้เห็นฝีมือและความโดดเด่นของคนนั้น ๆ ก็อาจจะอยากรู้ว่าเขาเป็นใคร เมื่อได้รู้ว่าเขามีฝีมือพอที่จะสู่เพื่อนบ้านได้ ก็มีแรงฮึดสู้ ทำให้มีแฟนบอลใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาจากแต่ก่อนเยอะมาก
 • สโมสรฯ เริ่มให้ความสนใจกับนักบอลที่มีการพัฒนาตัวเอง การอัดฉีดถือเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของแรงผลักดันให้ตัวเองได้ดึงพรสวรรค์ที่มี บวกกับการฝึกฝนทำให้ตัวเองเด้งขึ้นมาอยู่ในใจของแฟนบอลได้ ฉะนั้น การได้รับการสนับสนุนจากสโมสรฯ ต้นสังกัดก็ถือเป็นอีกอย่างหนึ่งที่แฟนบอล
 • โอกาสที่มีมากขึ้น ทำให้ผู้ที่อยู่ในฐานะแฟนคลับ ได้มีโอกาสให้กำลังใจต่อนักเตะ ซึ่งเมื่อนักเตะมีการแข่งขันในที่ต่าง ๆ ผู้ชมก็ย่อมที่จะอยากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นแรงเชียร์แรงใจให้กับนักบอลเหล่านั้น ฉะนั้นมันก็ทำให้เห็นถึงพัฒนาการของทีมชาติไทย ที่เราเห็นว่ามีแฟนบอลที่ยังคงภูมิใจจนถึงทุกวันนี้

จะเห็นได้ว่า จากวิวัฒนาการของวงการ ฟุตบอล ไทยทำให้ยังคงมีผู้ให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ บอลไทยวันนี้ มีนักเตะที่มีความโดดเด่นและกลายเป็นที่รู้จักของสาธารณชนที่กว้างขึ้นอีกด้วย

บอลไทยวันนี้ มีแววโด่งดังมากขึ้น

ด้วยความที่ บอลไทยวันนี้ มาการพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เห็นได้ว่า มีแววที่จะทำให้ทีมชาติไทยมีความโด่งดังมากขึ้น อย่างที่เรากล่าวในข้างต้นว่า สามารถที่จะสังเกตได้จากการที่มีแฟนบอลเพิ่มมากขึ้น ทำให้เห็นว่า ทีมชาติไทยนั้นได้พัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นในวงการ ฟุตบอล ที่ดีอย่างไม่หยุดหย่อนนั้น เราจะมาดูกันว่ามีนักเตะคนไหนที่มีความโดดเด่นในยุคนี้บ้าง

รวมนักเตะดาวเด่นที่ทำให้วงการ ฟุตบอล ไทยเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

ในหัวข้อนี้ เราต้องการที่จะแนะนำดาวเด่นที่ทำให้ บอลไทยวันนี้ พัฒนาสู่วงกว้างกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้มีแฟนบอลเริ่มหันมาสนใจวงการ ฟุตบอล มากยิ่งขึ้น ฉะนั้นเราจะมาดูกันว่า ในวันนี้นักเตะคนไหนที่เป็นดาวเด่นที่น่าจะพัฒนาไปไกลได้อีก โดยเราจะยกตัวอย่าง 3 นักเตะที่น่าจับตามองในวินาทีนี้เลย มีดังต่อไปนี้

 1. ชนาธิป สรงกระสินธ์
  เจ ชนาธิป นักเตะกองกลาง ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการลีลาการเล่นที่มีความพลิ้วไหว แม้อุปสรรคทางสรีระที่อาจจะตัวเล็กกว่าคนอื่น แต่ก็ทำให้แฟนบอลชาวไทยได้เห็นแล้วว่า มันไม่ได้เป็นอุปสรรคต่ออาชีพที่เขารักเลย จึงทำให้ได้รับฉายาในวงการว่า ‘ เมสซี่เจ ’ ถือว่าคนที่กำลังท้อเกี่ยวกับการฝึกฝนเพื่อเป็นนักบอลมืออาชีพก็สามารถที่จะนำการเปลี่ยนแปลงของนักเตะคนนี้ไปเป็นแบบอย่างได้
 2. สารัช อยู่เย็น
  เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ และการไต่เต้าตัวเองได้เข้ามาสู่การเป็นนักบอลทีมชาติ จนปัจจุบันนี้ถือว่าเขามีความโดดเด่นทั้งในเกมรุกและรับเป็นอย่างมาก ถึงขนาดนำชัยมาให้ทีมชาติจนนับไม่ถ้วนแล้ว ด้วยตำแหน่งกองกลางที่ทำให้เขาต้องฝึกฝนตัวเองอย่างต่อเนื่อง วันนี้ก็ได้เห็นแล้วว่า สิ่งที่เขาพยายามมาทั้งหมดนั้น ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักของเหล่าบรรดาแฟนบอลแล้ว
 3. กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์
  อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของการที่มีผู้รักษาประตูมือดี ด้วยฉายา ‘ กวินทร์ บินได้ ’ ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักในชั่วข้ามคืน และแน่นอนว่าเขาได้กลายเป็นที่จดจำของเหล่าบรรดาแฟนบอลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เพราะจากสถิติการรักษาประตูของกวินทร์นั้น ทำให้แฟนบอลได้เห็นแล้วว่า เขาเป็นอีกคนหนึ่งมีฝีมือ และตอนนี้ก็ได้พัฒนาไปไกลแล้ว

นอกจากนี้ ก็ยังมีนักเตะคนอื่น ๆ ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของลีลาการเตะบอล ที่ถึงแม้ว่าอาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่เชื่อเหลือเกินว่า ด้วยการพัฒนาฝีมือของนักเตะที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้ จนหลายคนได้ผันตัวไปอยู่กับสโมสรที่มีความโด่งดังมากยิ่งขึ้น ทำให้เขาเหล่านั้นกลายเป็นดาวเด่นที่แฟนบอลต่างชื่นชม ก็สามารถที่จะทำให้เห็นแล้วว่าวงการ บอลไทยวันนี้ ได้ผลิตนักเตะที่มีคุณภาพ สู่สายตาประชาชน และแสดงให้เห็นแล้วว่า วงการ ฟุตบอล ไทยอาจจะดังไกลระดับโลกเลยก็ว่าได้