ประวัติ ความเป็นมา ของฟุตบอลทีมชาติไทย

ประวัติ ความเป็นมา ของฟุตบอลทีมชาติไทย

ฟุตบอลทีมชาติไทยถือเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการแข่งขันฟุตบอลระดับเทศ ที่เป็นการแข่งขันระหว่างประเทศสำหรับฟุตบอลไทยนั้นเป็นการควบคุมของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นทีมฟุตบอลที่นำพาประเทศไทยให้มีชื่อเสียงเพราะทีมฟุตบอลประเทศไทยได้มีการแข่งขันในหลาย ๆ ประเทศในภูมิภาคเอเชีย และประสบความสำเร็จมากจนเป็นที่รู้จักกันในประเทศไทยและทั่วโลก

ความเป็นมาของ ฟุตบอล ทีมชาติไทย

ฟุตบอล ทีมชาติไทยมีการก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2459 ในชื่อของ คณะฟุตบอลสำหรับชาติสยาม ซึ่งในตอนนั้นตรงกับสมัยรัชกาลที่ 5 ได้มีการก่อตั้งสมาคมฟุตบอลขึ้น และได้มีการเข้าร่วมเป็นสมาชิกฟีฟ่า และสมาชิกเอเอฟซี จากนั้นก็ได้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลครั้งแรกที่สนามศุภชลาศัยเมื่อปี พ.ศ.2511 เป็นการแข่งขันในระดับนานาชาติ ที่มีชื่อว่า คิงส์คัพ ต่อมาในปี พ.ศ.2512 เริ่มมีการแข่งขันฟุตบอลถ้วยพระราชทานประจำปีขึ้น ต่อมาในปีพ.ศ.2513 เป็นฟุตบอลควีนส์คัพ จากนั้นในปีพ.ศ.2540 จึงได้เปลี่ยนมาเป็น ฟุตบอลอาชีพไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก และมีการพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ มาโดยตลอด

บอลไทยพรีเมียร์ลีก สำคัญยังไงต่อ ฟุตบอล ทีมชาติไทย

บอลไทยพรีเมียร์ลีกเป็นระบบการแข่งขันฟุตบอลลีกในระดับประเทศ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนั่นเอง และจะมีการแข่งขันประจำฤดูระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนตุลาคมของทุกปี ดังนั้นบอลไทยพรีเมียร์ลีกจึงมีความสำคัญต่อฟุตบอลไทยคือ ทำให้มีสโมสรฟุตบอลที่จะเข้ามาร่วมรายการแข่งขันทั้งหมด 16 สโมสร ซึ่งทุกสโมสรจะมีการดำเนินการแข่งขันแบบพบกันหมด ทำให้มีการแข่งขันรวมทั้งหมด 240 นัดในหนึ่งฤดูกาล อีกทั้งบอลลีกไทยพรีเมียร์ลีกก็ยังมีความสำคัญต่อฟุตบอลไทยในเรื่องการซื้อขายตัวของนักเตะอีกด้วยทำให้ฟุตบอลไทยมีความก้าวหน้ามากขึ้น ทำให้ฟุตบอล ทีมชาติไทยของสโมสรต่าง ๆ เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกอีกด้วย

ดูข้อมูลข่าวสารฟุตบอลไทยได้ที่ไหน

ต้องบอกเลยว่าการดูข้อมูลข่าวสารของฟุตบอลไทยนั้น สามารถหาดูได้ง่ายมาก เพราะทุกวันนี้มีเว็บไซต์มากมายที่ให้บริการแชร์ข้อมูลฟุตบอล และยังมีแหล่งให้ข้อมูลอื่นๆ อีกด้วย มาดูกันสิว่าจะหาดูได้ที่ไหนบ้าง

  1. ดูจากเว็บไซต์ข่าวสารฟุตบอล หรือเว็บเกี่ยวกับฟุตบอล ซึ่งจะมีข่าวสารบอลไทยอย่างครบถ้วน และยังมีข้อมูลเกี่ยวกับบอลอื่นอีกด้วย
  2. ดูได้จากในทีวีช่องข่าวกีฬาต่างๆ ซึ่งจะมีการประกาศข่าวในทราบกันอยู่เสมอ ถึงข่าวสารและข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับฟุตบอลไทย ดังนั้นจึงไม่ทำให้คุณต้องพลาดข่าวไปอย่างแน่นอน ยิ่งทุกวันนี้สามารถดูทีวีออนไลน์กันได้แล้ว จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะไม่ได้ดูเพราะติดธุระต้องไปไหนมาไหน
  3. บนเพจและกลุ่ม facebook ก็มีการประกาศและแชร์ข้อมูลฟุตบอลไทยเหมือนกันนะ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีมากมายหลายเพจ หลายกลุ่มเลยทีเดียว ดังนั้นใครอยากติดตามข่าวสาร ก็ไปเข้ากลุ่มหรือติดตามเพจไว้เลย แล้วคุณจะไม่พลาดแน่นอน

ฟุตบอลไทยเป็นอีกหนึ่งลีกการแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่แฟนบอลหลายคนชื่นชอบและติดตามตลอดเวลา เพราะฟุตบอลทีมไทยนั้นเป็นตัวแทนของประเทศไทยที่เป็นที่รู้จักกันในวงการฟุตบอล อีกทั้งฟุตบอล ทีมชาติไทยก็ยังเป็นทีมที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกด้วย ถึงแม้ว่าฟุตบอล ทีมชาติไทยจะยังไปไม่ถึงระดับโลกแต่ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนภูมิใจที่ประเทศไทยได้มีตัวแทนนักเตะฝีมือดีสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

บทความที่เกี่ยวข้อง